1- Giảo cổ lam – Nhân sâm của người Việt
Cây giảo cổ lam tuệ linh
Tại Việt Nam, giảo cổ lam đã được GS.TS.NGND Phạm Thanh Kỳ (Nguyên hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội) phát hiện lần đầu tiên năm 1997 và nghiên cứu kỹ lưỡng qua đề tài nghiên cứu cấp nhà nước. Kết quả nghiên cứu cho thấy Giảo cổ lam có chứa hơn 100 loại Saponin cấu trúc triterpen kiểu damaran, trong đó nhiều loại có cấu trúc rất giống với Saponin có trong Nhân sâm và tam thất. Do vậy giảo cổ lam còn được gọi là Nhân sâm của người Việt.
Ngoài ra giảo cổ lam còn chứa các Flavonoid (hoạt chất sinh học có tác dụng chống lão hóa) và các acid amin tan trong nước, các vitamin, nhiều nguyên tố vi lượng và đặc biệt giàu canxi hữu cơ… giúp chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, tăng khả năng chịu đựng của cơ tim, giúp ăn ngủ tốt, tiêu hóa tốt.
Một nghiên cứu khác cũng khẳng định tác dụng làm giảm cholesterol toàn phần trong máu, triglyceride, LD, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Năm 2004-2007, Viện Dược liệu Trung ương kết hợp với Viện nghiên cứu Karolinska, Thụy Điển đã tìm ra một hoạt chất mới từ cây giảo cổ lam là Phanoside giúp ổn định đường huyết, tăng bài tiết insulin. Năm 2011, TS Vũ Thị Thanh Huyền, bộ môn Dược lý, Đại học Y Hà Nội cũng đã phối hợp với Hội đái tháo đường Thụy Điển thực hiện nghiên cứu lâm sàng trên 65 bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 khi sử dụng Giảo cổ lam cũng cho thấy lượng đường huyết giảm, ổn định lượng đường trong máu rất đáng kể.
2- Chuẩn hóa quy trình trồng và sản xuất sản phẩm từ giảo cổ lam
Vùng nguyên liệu giảo cổ lam của công ty tuệ linh
Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam, các kết quả nghiên cứu về dược liệu Giảo cổ lam đã được chuyển giao cho Công ty TNHH Tuệ Linh sản xuất và chế biến sản phẩm dạng trà giảo cổ lam và dạng viên nén Giảo cổ lam Tuệ Linh.
Năm 2012, công ty cũng đã hoàn thiện quy trình trồng giảo cổ lam tại Mộc Châu, Sơn La theo tiêu chuẩn GACP (tiêu chuẩn thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới) nhằm chủ động nguồn nguyên liệu và kiểm soát được chất lượng đầu vào của sản phẩm.
Năm 2013, Công ty TNHH Tuệ Linh phối hợp với Viện hóa học – Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đã tìm thấy chất Adenosin khi chiết giảo cổ lam bằng dung môi ethanol: nước theo tỷ lệ 50:50. Adenosin là một chất rất hiến thấy trong thực vật tự nhiên và là chất tạo năng lượng rất mạnh, tăng khả năng chịu đựng của cơ tim, kích hoạt giấc ngủ sinh lý. Đây chính là lý do Giảo cổ lam rất tốt cho những người tim mạch, làm giảm rõ rệt những cơn đau tim và giúp dễ ngủ.
Đề tài này ngay sau đó đã được chuyển giao cho Công ty TNHH Tuệ Linh để sản xuất ra viên nén Giảo cổ lam với chất lượng được cải thiện đáng kể.
3- Bước đầu mang dược liệu Việt Nam ra thế giới
Với sản phẩm Trà túi lọc Giảo cổ lam 2g, người bình thường có thể sử dụng ngày 2-3 gói hãm uống sẽ giúp tinh thần tỉnh táo và phòng chống bệnh tiểu đường, mỡ máu, cao huyết áp… Tuy nhiên với những người đang điều trị bệnh mỡ máu, tiểu đường, cao huyết áp và có vấn đề về tim mạch thì nên sử dụng viên Giảo cổ lam chiết xuất 500mg cao chuẩn hoá với liều 6 viên một ngày để hỗ trợ điều trị tốt hơn.
Bằng chất lượng của mình, năm 2014, lần đầu tiên Công ty TNHH Tuệ Linh đã chinh phục được thị trường khó tính như Slovakia. Với đơn hàng xuất sang Bratislava – Thủ đô của Slovakia đã mở ra con đường mới đến với người tiêu dùng quốc tế, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc thăm dò và khai thác thị trường châu Âu của dược liệu Việt Nam.
Các sản phẩm Giảo cổ lam Tuệ Linh được phân phối tại tất cả các địa điểm trên toàn quốc. Để mua bạn có thể đến các cửa hiệu thuốc gần nhất bằng cách BẤM VÀO ĐÂY hoặc đặt hàng online để được giao hàng tận nhà TẠI ĐÂY. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp qua số Hotline: 0912 571 190 – 0839 561 247 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất !
Như vậy, với những ưu ái từ thiên nhiên cho dược liệu Việt Nam, bằng các nghiên cứu khoa học rõ ràng, bài bản, Giảo cổ lam nói riêng và các dược liệu Việt Nam nói chung không chỉ phục vụ nhu cầu chữa bệnh của người dân trong nước mà còn có thể vươn tầm ra thế giới.